Afalau pôb efo caws o’r ceudwll efo wisgi Penderyn

Cavern Aged Cheddar With Penderyn Whisky Topped Baked Apples Hr Large

Amser paratoi: | Amser coginio: | Barod: | Cyfran: 4




Cam wrth gam


Cynhwysion rysáit
4 afal Braeburn
40g blawd
40g menyn hallt Dragon
20g ceirch
35g siwgwr demerara/muscovado golau
Pinsiad o sinamon
50g syltanas
100ml wisgi Penderyn (dewisiol)
60g Caws o’r ceudwll efo wisgi Penderyn
Recipe Directions
Torrwch top yr afalau i ffwrdd (tua 2 cm) a tynnwch y canol allan gan ddefnyddio sgwp melon
Mwydwch y syltanas yn y wisgi Penderyn i’w ailhydradu (neu defnyddiwch de, sudd afal neu unrhyw hylif o’ch dewis)
Cyfunwch y menyn, siwgwr, blawd, ceirch a sinamon gyda’i gilydd i wneud crymbl
Llenwch yr afalau gyda’r syltanas a’i orchuddio efo’r gymysgedd crymbyl
Gratiwch y caws dros ben pob afal, gan gynnwys y caead
Pobwch yr afalau a’r caedaua mewn popty 180 gradd am 25-30 munud
Rhowch y caead yn ôl ar ben yr afal a’i weini efo hufen ia, cwstard neu hufen



 Rhannu ar Facebook |  Rhannu ar Twitter