Quesadillas cheddar a pupur cymysg mewn saws tomato wedi’i rostio

Rysait gan Imran Nathoo

1

Amser paratoi: 15 | Amser coginio: 10-20 | Barod: 40 | Cyfran: 2




Cam wrth gam


Cynhwysion rysáit
100g Caws Mwyn/Aeddfed Dragon wedi’i gratio
½ pupur coch – wedi’i dorri’n fân
½ pupur melyn – wedi’i dorri’n fân
4 wrap tortilla meddal
165g o domatos bach
½ bwlb o arlleg
Olew olewydd
Halen a pupur
Recipe Directions
Cynhewswch y popty i 160C, torrwch y tomatos yn eu hanner a’i cymysgu efo ‘chydig o olew a halen a pupur. Rhostiwch yn araf am 45-60 munud
Lapiwch y garlleg mewn foil a’i roi yn y popty efo’r tomatos
Pan yn barod; rhowch y tomatos a un ewin o’r garlleg rhost (wedi’i blicio) mewn i gymysgwr a’i ‘blitzio’ nes yn saws trwchus. Rhowch mewn botyn efo caead.
Cymysgwch y caws efo’r pupur mewn powlen. Rhowch 100g ohono ar un wrap tortilla a rhoi wrap arall ar ei ben. Rhowch y wraps mewn padell sych a’r dymheredd canolig.
Coginiwch am 5 munud pob ochor a tan fod y caws wedi toddi
Gwnewch fwy o wraps neu cadwch y gymysgedd caws a pupur at ddiwrnod arall
Gadewch iddo oeri a’i dorri mewn i chwarteri



 Rhannu ar Facebook |  Rhannu ar Twitter