Cawl Caws a Pwmpen Cnau Melyn

Recipe Soup

Amser paratoi: 10 mins | Amser coginio: 25 mins | Barod: 35 mins | Cyfran: 4




Cam wrth gam


Cynhwysion rysáit
1kg o bwmpen melyn wedi plicio a thorri’n ddarnau
1 nionyn gwyn wedi torri’n fân
450ml o stoc cyw iâr neu lysiau
200ml o hufen sengl neu lefrith
100g o gaws aeddfed
50g o fenyn
2 lwy de o siwgr brown
Pinsiad o bupur cayenne
Halen môr a phupur mâl wedi’i falu’n fân
1 llwy fwrdd o gennin syfi wedi torri
Recipe Directions
Mewn sosban fawr, ffriwch y nionyn mewn menyn am 1-2 munud, ychwanegwch y pwmpen cnau melyn a’i droi am funud
Ychwanegwch y stoc a’r siwgr a chodi i ferw, gostyngwch i wres canolig a’i fudferwi tan mae’r bwmpen cnau melyn yn feddal ac wedi coginio trwyddi (tua 15 munud)
Tynnwch oddi ar y gwres a’i adael i oeri. Defnyddiwch cymysgydd trydan i’w wneud i biwrî llyfn
Rhowch y cawl yn ôl yn y sosban a’i roi ar wres isel/canolig. Ychwanegwch yr hufen, caws, halen a phupur
Cymysgwch y cawl tan mae’n boeth, ond ddim yn berwi. Gweinwch yn boeth efo cennin syfi wedi’i ysgeintio arno
Blasus gyda thafell o fara cnau ffrenig neu granari a mwy o gaws wedi ysgeintio ar ben y cawl.