Pocedi pitta Salad Groegaidd

Rysait gan Imran Nathoo

R2 Large

Amser paratoi: 15 | Amser coginio: 45-60 | Barod: 1 hr | Cyfran: 2




Cam wrth gam


Cynhwysion rysáit
100g Caws Caerffili Dragon – wedi’i grymblo
165g tomatos bach
60g ciwcymbyr
1 nionyn coch – wedi’i sleisio
40g olewydd du wedi’i sleisio
1 letys gem fach – wedi’i sleisio
1 lemon
Olew olewydd
¼ llwy de o Oregano
Halen a pupur
2 fara pitta cyflawn
Recipe Directions
Cynheswch y popty i 160C, torrwch y tomatos yn eu hanner a’i cymysgu efo ‘chydig o olew a halen a pupur. Rhostiwch yn araf am 45-60 munud. Gadewch i oeri.
Mewn powlen cymysgwch y tomatos, ciwcymbyr, nionyn coch, olewydd a letys.
Ychwanegwch y caws Caerffili a’i gymysgu
I’r dresin: cyfunwch sudd 1 lemwn, olew (hanner faint o sudd lemwn sydd ganddo chi) oregano sych, halen a pupur. Cymysgwch yn dda a’i roi mewn potyn efo caead.
Cynheswch y bara pitta mewn tostiwr neu o dan gril nes ei fod yn codi yn y canol; torrwch yn ei hanner a’i agor fel poced
Llenwch y bara pitta efo’r llenwad. Mwynhewch!



 Rhannu ar Facebook |  Rhannu ar Twitter