Gnocchi tatws a caws Halen Môr

52 Large

Amser paratoi: 10 mins | Amser coginio: 5 mins | Barod: 15 mins | Cyfran:




Cam wrth gam


Cynhwysion rysáit
250g Tatws, wedi’i plicio
75g cheddar Dragon Halen Môn
120g blawd plaen
½ wy, wedi’i guro’n ysgafn
Halen Môr Môn
Pupur du
Recipe Directions
Torrwch y tatws mewn darnau cyfartal a’u berwi mewn dwr hallt tan yn dyner, draeniwch.
Stwnsiwch y tatws a’u rhoi i’r ochr i oeri
Cyfunwch y tatws efo’r blawd, cheddar a’r wy a’u hel yn un toes cadarn. Tylinwch am 1 munud.
Rholiwch y gnocchi mewn i silindrau hir, torrwch mewn i ddarnau bach 2cm.
Dewch a sosban fawr o ddwr hallt i’r berw a choginiwch y gnocchi am tua 2 funud, neu pan fydda nhw’n codi i arwyneb y sosban.
Draeniwch, cyfunwch efo ‘chydig o fenyn Dragon a olew olewydd a’i gweini efo dail basil ffresh a salad gwyrdd



 Rhannu ar Facebook |  Rhannu ar Twitter