Cawl tatws & Caws Dragon wedi’i gochi

Smoked Mature Cheddar Potato Soupc Hr Large

Amser paratoi: | Amser coginio: | Barod: | Cyfran: 4




Cam wrth gam


Cynhwysion rysáit
4 taten fawr (Maris Piper neu Kind Edward)
1 nionyn
1.5L o lefrith llawn
75g Caws Dragon wedi’i gochi
I WEINI
3 rashyr bacwn wedi’i fygu
50g Caws Dragon wedi’i gochi
Bwnsiad bach o sifys
Olew olewydd
Recipe Directions
Berwch y llefrith cyn ychwanegu’r tatws a’r nionyn, berwch nes eu bod yn feddal
Ychwanegwch 75g o’r caws a’i flendio new yn llyfn. Ychwanegwch halen a pupur i’ch blas.
Yn y cyfamser, coginiwch y bacwn yn y popty tan ei fod yn grimp. Gratiwch y 50g o gaws a’i goginio a’r bapur pobi am tua 5 munud tan ei fod yn euraidd ac yn grimp. Torrwch y sifys yn fân. Rhowch y sifys mewn prosesydd bwyd efo ‘chydig o olew olewydd i greu olew sifys.
Gweinwch y cawl mewn powlen efo’r caws, bacwn a dropyn o’r olew sifys.



 Rhannu ar Facebook |  Rhannu ar Twitter